Cặp đôi tân binh của Suzuki sẽ mang kiểu dáng hatchback và SUV cỡ nhỏ đồng thời ra mắt trong triển lãm Geneva năm nay.

Ngày 3/3 tới, trong triển lãm Geneva 2015, hãng Suzuki sẽ giới thiệu 2 mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên iK-2 và iM-4. Trong đó, Suzuki iK-2 mang kiểu dáng hatchback còn iM-4 thuộc “biên chế” phân khúc SUV cỡ nhỏ.

Theo hãng Suzuki, iK-2 là “một mẫu xe cỡ nhỏ lý tưởng, được phát triển theo chủ đề mới có tên Harmonized Force”. Ngoài ra, Suzuki còn khẳng định iK-2 mới sẽ “đưa giá trị của dòng xe cỡ nhỏ lên một tầm cao mới”.

Suzuki hé lộ hình ảnh của 2 mẫu xe mới sắp trình làng

Suzuki iK-2 Concept

Qua hình ảnh đầu tiên do hãng Suzuki cung cấp, có thể thấy iK-2 là một mẫu xe hatchback thuộc phân khúc C. Khi lên dây chuyền sản xuất thương mại, Suzuki iK-2 có thể sẽ trở thành mẫu xe thay thế thực dụng hơn cho đàn anh Swift. Một số tin đồn trước đó cho biết, Suzuki iK-2 phiên bản sản xuất sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm 2016 và cạnh tranh trực tiếp với Honda Jazz. Đây là 1 trong số 6 mẫu xe hoàn toàn mới mà Suzuki sẽ tung ra thị trường từ nay đến năm 2017.

Suzuki iM-4 Concept
Suzuki iM-4 Concept

Trong khi đó, iM-4 là “một mẫu xe 4×4 biểu tượng”, kết hợp đặc điểm truyền thống của nhãn hiệu Suzuki với công nghệ mới. Suzuki iM-4 hứa hẹn “sở hữu phong cách độc đáo, mang đến cảm hứng thực sự cho người lái”.

Đối chiếu với các nguồn tin từ năm 2014, dự đoán Suzuki iM-4 phiên bản sản xuất sẽ là Jimny thế hệ mới. Những miêu tả của hãng Suzuki dành cho iM-4 hoàn toàn trùng khớp với phân khúc mà Jimny đang là thành viên.

Theo: Autopro