Suzuki Ciaz – Sedan hạng B cạnh tranh cùng Toyota Vios

Suzuki Ciaz – Sedan hạng B cạnh tranh cùng Toyota Vios

31/08/2016
Posted by: khuctinhsy

Suzuki Ciaz Dòng xe Sedan mới nhất của Suzuki. Ra mắt lần đầu tại Motor Show 2015 ở Thái Lan. Đây là mẫu xe được nhiều người kỳ vọng và chờ đợi sẽ làm sôi động thêm cho phân khúc xe Sedan hạng B vốn đã rất chật chội. Trước khi ra mắt thị trường, Suzuki đã sẵn sàng cho một cuộc chiến khốc liệt trong phân khúc này, đặt biệt Ciaz sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Vios. Dưới đây là các thông tin so sánh chi tiết về 2 sản phẩm này:

Thiết kế ngoại thất:

Ngoai that Ciaz va Vios

Xét về tổng thể Suzuki Ciaz có kích thước lớn hơn Toyota Vios: Chiều dài tổng thể Ciaz hơn Vios 80mm, rộng hơn 30mm. Chiều dài cơ sở của Ciaz lớn hơn 100mm, Chiều rộng cơ sở phía trước của Ciaz hơn 25mm, phía sau hơn 45mm. Do đó nếu đặt 2 xe cạnh nhau nhìn Ciaz sẽ to lớn và bề thế hơn.

Kích thước (mm) Suzuki Ciaz Toyota Vios Chênh lệch
Chiều dài thổng thể 4490 4410 80
Chiều rộng tổng thể 1730 1700 30
Chiều cao tổng thể 1475 1475 0
Chiều dài cơ sở 2650 2550 100
Chiều rộng cơ sở Trước 1495 1470 25
Sau 1505 1460 45

So sánh kích thước Ciaz và Vios

Ngoại thất Ciaz được thiết kế theo phong cách trẻ trung, hiện đại giống với người anh em Swift. Lưới tản nhiệt 4 thanh gắn logo Suzuki lớn ở giữa. Đèn pha Halogen dạng Projector được thiết kế sắc lẹm và vuốt ngược về sau. Ca pô và cốp sau ngắn giúp tạo ra nhiều không gian nội thất hơn. Phần đuôi xe khá hài hòa với thanh ngang tạo cảm giác mở rộng và cụm đèn hậu lớn.

Ngoại thất của Ciaz sẽ tập trung vào thanh lịch, sang trọng. Còn Ngoại thất Toyota Vios sẽ nhấn mạnh nhất mạnh cho kiểu dáng thể thao.

Thiết kế Nội thất

Nội thất Suzuki Ciaz có nhiều nét giống với Swift và Ertiga tuy nhiên các chi tiết được làm mới tạo sự sang trọng hơn. Khoang nội thất của Ciaz Sedan  được phối với gam màu đen – bạc, kết hợp với một vài chi tiết mạ cờ-rôm khá nổi bật.
Noi that Ciaz

Nội thất Toyota Vios nhấn mạnh nét thể thao, bề mặt taplo với chất liệu giả da thêm vào đó là các đường chỉ tinh tế,  tạo nên nội thất của Vios sang trọng không kém gì so với một chiếc xe hạng sang.

Noi that Toyota Vios

Khoang hành lý của Suzuki Ciaz có thể tích lên đến 565 lít lớn hơn 89 lít so với Khoang hành lý của Toyota Vios chỉ với 476 lít.

khoang hanh ly Suzuki Ciaz

Khả năng vận hành

An toàn

Các trang thiết bị tiện nghi

đang cập nhật…..

Trên đây là những so sánh VIOS và CIAZ phiên bản tại Thái Lan. Thị trường Việt Nam tới đây Suzuki Ciaz sẽ có những thay đổi gì, chúng ta hãy cùng chờ đón tại Motor Show 2016 diễn ra vào tháng 10/2016 tới.

Suzukiciaz.vn