Theo chủ chương Công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền sản xuất nông nghiệp nông thôn, trong những năm gần đây, Cơ cấu nền nông nghiệp, nông thôn tỉnh Lạng Sơn đang từng bước chuyển dịch theo hướng chuyên môn hóa và bắt đầu hình thành các vùng sản xuất hàng hóa nông lâm sản chuyên nghiệp. Nông nghiệp phát triển toàn diện và bền vững không những là nền tảng cơ bản mà còn giữ vai trò thúc đẩy các ngành kinh tế khác cùng phát triển.

01- Cong chao Hoi thao Suzuki dong hanh cung Nha Nong

Trong xu thế hội nhập, cùng với nông dân cả nước, nông dân trong tỉnh cũng đang có sự chuyển mình để vươn lên xây dựng đời sống mới. Trong đó, nổi bật là người nông dân đã không ngừng đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào lao động, sản xuất, góp phần phát triển kinh tế một cách bền vững.

Từ đầu những năm 2000 trở về đây, các hộ đã bán bớt số trâu, bò đi để mua các phương tiện vận chuyển mới… Việc làm này được tiến hành như một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn. Cứ thế qua nhiều năm, hiện đa các hộ đã có những phương tiện mới thay thế cho sức trâu. Đất canh tác theo đó được bà con tận dụng hết, năng suất cây trồng không ngừng tăng lên. Đồng thời, hầu hết các hộ đều đã mua được máy tẽ ngô, máy xay xát, máy thái chuối, thái rau… phục vụ sinh hoạt, sản xuất của gia đình. Nhờ đó, người dân có thêm điều kiện tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống.

Có thể nói, việc ứng dụng những tiến bộ khoa học, kỹ thuật, những công nghệ mới vào lao động, sản xuất đã giúp người nông dân thoát khỏi tình trạng tự cung, tự cấp, từng bước đưa sản xuất theo hướng sản xuất hàng hóa.

08 - Dai dien Dai ly Van dao tra loi thac mac cua ba con

Hiểu được tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ Khoa học vào sản suất để nâng cáo năng suất lao động, trong thời gian qua Hội nông dân đã Phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị để đưa những phương tiện mới vào hoạt động sản xuất hỗ trợ bà con, Đặc biệt là chương trình lần này Hội nông dân kết hợp cùng với Đại lý Suzuki Vân Đạo tại Lạng Sơn triển khai chương trình “Suzuki Đồng hành cùng nhà Nông” với sự tài trợ và tổ chức của Suzuki Việt Nam.

Với những ưu đãi đặt biệt từ Suzuki Việt Nam cùng Đại lý Vân Đạo khi mua xe tải nhỏ Suzuki.

Đây là những dòng xe đã gắn liền và luôn đi đầu thị trường Việt Nam trong suốt 20 năm qua nhờ vào chất lượng bền bỉ, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa, cũng như niềm tin mà bà con đã dành cho Suzuki, các dòng xe tải nhỏ của Suzuki đã trở nên khá quen thuộc đối với thị trường Việt Nam. Dòng xe Carry Truck và Carry Pro của Suzuki đã luôn chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu trên thị trường xe tải nhẹ tại Việt Nam.

Dự kiến đối với ngành nông nghiệp cả nước nói chung và của địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói riêng đây sẽ là phương tiện vận chuyển mới hiệu quả và tiết kiệm, thay thế các phương tiện truyền thống và thủ công trước đây như công nông, máy kéo, sức trâu…

Một số hình ảnh chương trình:

[su_slider source=”media: 8539,8540,8541,8542,8543,8544,8545,8546,8547,8548,8549,8550,8551,8552,8553,8554,8555,8556,8557,8558″ limit=”30″ width=”700″ height=”480″ pages=”no” mousewheel=”no” autoplay=”12000″]