Suzuki XBee Crossover kiểu mới của người Nhật Bản

Tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017 Suzuki đã giới thiệu tới thị trường Nhật Bản mẫu xe Crossover với phong cách thiết kế hoàn toàn mới: Suzuki XBee.

Suzuki XBee là phong cách thiết kế mới của Crossover dựa trên ý tưởng kết hợp giữa hiệu suất lái xe SUV & không gian nội thất tiện nghi của một chiếc MPV đa dụng. Xe có kích thước tổng thể (dài x rộng x cao): 3,760 x 1,670 x 1,705mm với không gian nội thất cho 5 người và việc bố trí hàng ghế vô cùng thông minh và linh hoạt. Nếu không chở đủ số người, thậm chí ghế hành khách phía trước cũng có thể gập phẳng để tối ưu không gian để đồ. Khu vực dưới sàn xe cho phép cất những món đồ quan trọng.

Phát triển dựa trên kết cấu mới Heartect của Suzuki, XBee có động cơ xăng K10C  Boosterjet  (hybrid) 1.0 Lít  tăng áp công suất 97 mã lực và động cơ điện kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp. Hệ dẫn động cầu trước là tiêu chuẩn, tùy chọn dẫn động 4 bánh. Mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 4,5 lít/100 km.

Phiên bản dẫn động 4 bánh 4WD với 2 chế độ lái Sport và Snow sẽ được thêm vào đi kèm với hệ thống Grip Control, hỗ trợ xe băng đèo lội suối, nhất là những đoạn đường ngập bùn và đường gập ghềnh, hệ thống kiểm soát đổ đèo Hill Descent Control (HSC) cũng được trang bị. Về trang bị an toàn, Suzuki XBee được Suzuki lắp hệ thống camera 360 độ, hệ thống phanh 2 cảm biến DSBS, hệ thống phanh dự phòng…

XBee tại Tokyo Motor Show 2017

XBee được bán với giá khởi điểm 1,7658 triệu Yen (tương đương 355 triệu đồng) cho phiên bản rẻ nhất và đạt tới 2,145 triệu Yen (tương đương 431 triệu đồng) cho bản cao cấp nhất..

Chi tiết hơn về Suzuki XBee sẽ được Suzuki Vân Đạo cập nhật trong các bài viết tiếp theo.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SUZUKI XBEE

Suzuki XBee Crossover kiểu mới của người Nhật Bản
Suzuki XBee Crossover

Suzuki Vân Đạo