Với việc ra mắt xe 7 chỗ giá rẻ Suzuki Ertiga tại thị trường Ấn Độ, Suzuki đang nuôi mộng tấn công thị trường Đông Nam Á, mở màn là Indonesia. Với số lượng hơn 1 tỷ dân, thị trường Ấn Độ là một “con mồi” béo bở cho bất cứ hãng xe nào trên thế giới, hầu như tại Ấn Độ không thiếu bất cứ dòng xe nào. Và phân khúc xe gia đình 7 chỗ giá rẻ, động cơ nhỏ cũng không phải là ngoại lệ.

Quan sát Suzuki Ertiga, nhiều người sẽ nhận ra đây chẵng khác nào chiếc Suzuki Swift được kéo dài, do đó nó sỡ hữu kiểu dáng tinh tế hơn hẳn các đối thủ như Toyota Avanza hay Mahindra Xylo.

Suzuki Ertiga (5)

Suzuki có kiểu dáng hiện đại và được thiết kế đầy tính khí động học, ngoại thất cũng như phía bên trong không tạo ra cảm giác đây là một chiếc xe rẻ tiền.
Ngược lại nội thất của Suzuki Ertiga được thiết kế khá trau chuốt và tỉ mỉ, hướng đến sự hài lòng của khách hàng. Đây là một đặc điểm khiến cho Suzuki Ertiga nổi bật hơn so với các đối thủ khác.


Suzuki Ertiga được hãng xe Nhật Bản giới thiệu với 2 phiên bản chạy máy xăng và máy dầu. Phiên bản máy xăng được trang bị động cơ 1.3L K-Series có công suất cực đại 94 mã lực tại 6.500 vòng phút, đi cùng momen xoắn cực đại là 130 NM tại 5.000 vòng/phút. Trong khi đó phiên bản máy dầu cũng được trang bị động cơ dung tích 1.3 lít phun nhiên liệu đa điểm, nhưng công suất nhỏ hơn máy xăng với 88 mã lực tại 6.500 vòng/ phút và momen xoắn 200 Nm tại 5.000 vòng/ phút.


Động cơ tuy không mạnh mẽ nhưng được xem là đủ dùng cho nhu cầu đô thị, trên đường trường xe cũng chỉ dành riêng cho những người chậm rãi, không gấp gáp. Đặc biệt với tình hình giao thông tại Việt Nam, động cơ của Suzuki Ertiga xem ra là vừa đủ.

Ở phân khúc thấp hơn Toyota Innova, Suzuki Ertiga có kích thước nhỏ hơn, là đối thủ cạnh tranh của Toyota Avanza hay Nissan Livina. Xe vẫn có đủ chỗ cho 7 người với những trang thiết bị tối thiểu cần thiết cho một chiếc xe đa dụng.

Giá bán của Suzuki Ertiga tại Ấn Độ là 18.000 USD, trong khi đó Toyota Innova được bán với giá khoảng 26.000 USD tại nước này, khoảng chênh lệch khá lớn. Do đó nếu như mẫu xe này có mặt tại Việt Nam, người tiêu dùng sẽ có thêm một lựa chọn hợp lý trong dòng xe 7 chỗ ngồi.

[su_table class=”

“]

[/su_table]

AUTOVINA